Cách bảo quản để rau củ quả nhà bạn luôn tươi trong tủ lạnh

Cách bảo quản để rau củ quả nhà bạn luôn tươi trong tủ lạnh

Cách bảo quản để rau củ quả nhà bạn luôn tươi trong tủ lạnh

Các bạn chắc hẳn đã từng gặp phải tình trạng rau củ quả bị hỏng chóng mặt trong tủ lạnh sau một thời gian ngắn sử dụng. Đây không chỉ gây lãng phí thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì thế, việc bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh để chúng luôn tươi và ngon là rất cần thiết. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ để giúp bảo quản rau củ quả của bạn luôn tươi nhất có thể.

Lựa chọn rau củ quả tươi

Để bảo quản thành công những loại rau củ quả trong tủ lạnh, bạn cần lựa chọn những sản phẩm tươi, không có dấu hiệu hư hỏng hay rỉ sét. Sản phẩm tươi sẽ dễ bảo quản hơn, không nhanh bị héo, chín hay thối. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách chọn rau củ quả tươi trên các trang mạng hay từ sách vở của đầu bếp chuyên nghiệp.

Lựa chọn rau củ quả tươi

Bảo quản rau củ quả ở nhiệt độ phù hợp

Sau khi lựa chọn được những loại rau củ quả tươi, bạn cần bảo quản chúng ở nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến rau củ quả nhanh chín và thối, trong khi nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho chúng bị đóng băng và hỏng. Nên bảo quản ở nhiệt độ từ 1-4 độ C là tốt nhất. Hãy kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh bằng thước đo nhiệt độ để có độ chính xác cao.

Bảo quản rau củ quả ở nhiệt độ phù hợp

Hạn chế tiếp xúc với không khí

Khi đã rửa sạch và phơi khô, bạn nên bỏ rau củ quả vào túi kín hoặc hộp đựng thực phẩm. Đặc biệt, với rau xanh như cải bó xôi, rau muống, cần tây, bạn nên quấn lại bằng bao nilon hoặc giấy bạc để hạn chế tiếp xúc với không khí và tránh cho rau bị chảy nước, dễ thối hoặc nhanh chóng bị ôi thiu.

Hạn chế tiếp xúc với không khí

Sắp xếp ở vị trí thích hợp trong tủ lạnh

Những loại rau xanh hay củ quả có chứa nhiều nước như cà rốt, củ cải, rau muống, cộng thêm trái cây như táo, dưa hấu thì có thể bị chảy nước và gây ra ẩm ướt ở tủ lạnh. Vì vậy, bạn cần sắp xếp chúng ở một vị trí khô ráo và thoáng mát trong tủ lạnh, thường là ở hai ngăn dưới cùng hoặc giữa trên và dưới. Đây là những vị trí vô cùng lý tưởng giúp giữ cho rau củ quả tươi ngon và lâu hơn.

Sắp xếp ở vị trí thích hợp trong tủ lạnh

Không nên lưu trữ lâu

Mặc dù đã bảo quản bằng những cách trên, nhưng rau củ quả vẫn không thể được lưu trữ quá lâu. Vì vậy, bạn nên sử dụng chúng trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên để loại bỏ những sản phẩm đã hư hỏng hoặc dần mất chất lượng.

Một số lưu ý khác

  • Tránh để rau củ quả tiếp xúc với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh để tránh lây nhiễm mầm bệnh và thất thoát chất dinh dưỡng.
  • Không nên nấu chín hoặc đun sôi các loại rau củ quả trước khi bảo quản trong tủ lạnh vì đây làm cho chúng mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng

Chúng ta đã tìm hiểu qua những cách bảo quản để rau củ quả luôn tươi ngon và lâu hơn trong tủ lạnh. Bằng việc áp dụng các kỹ thuật này, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn tiền bạc và cũng đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

 

Trước đó Nước ion kiềm thực sự tốt! Vì sao lại được bác sĩ lại khuyên dùng?
Tiếp theo Quạt điện nội địa Nhật thay đổi như thế nào qua từng năm ?
Comment(s)