Nguyên nhân gây ra cháy nổ trong bếp và lợi ích của việc sở hữu bếp từ.

Nguyên nhân gây ra cháy nổ trong bếp và lợi ích của việc sở hữu bếp từ.

Nguyên nhân gây ra cháy nổ trong bếp và lợi ích của việc sở hữu bếp từ.

Các vụ hỏa hoạn liên quan đến các đơn vị kinh doanh ẩm thực, nhà hàng là một trong những vấn đề lớn hiện nay. Phần lớn các vụ cháy nổ đều gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ này nhưng nguyên nhân chiếm đa số liên quan đến các các thiết bị nấu ăn công nghiệp.Số vụ cháy nổ trong các khu bếp xuất phát từ nhiều các thiết bị với các nguyên nhân khác nhau.

Gần đây lại có nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng đến tính mạng, thiệt hại tài sản con người. Vậy nguyên nhân gây cháy nổ là gì?

I.Nguyên nhân gây ra cháy nổ trong bếp.

Theo thống kê của Hiệp hội phòng cháy quốc gia Hoa Kỳ (NFPA) từ năm 2010- ước tính trung bình có 10.410 vụ cháy nổ liên quan đến các thiết bị bếp ăn công nghiệp trong các nhà hàng khách sạn. Làm hàng ngàn người bị thương và làm hàng ngàn người thiệt mạng, gây thiệt hại nặng nề . 55% các vụ cháy nổ trong các cơ sở ăn uống thường bắt đầu trong khu bếp hoặc trong khu vực nấu, các vụ cháy gây ra 59% thiệt hại về người và 29% thiệt hại về của. Vì thế chúng ta cần phải nỗ lực để giảm số lượng các vụ cháy nổ và mức thiệt hại từ nguy hiểm này.

nguyên nhân gay ra cháy nổ

Tai nạn khi nấu nướng dẫn đến hỏa hoạn có thể xảy ra khi chập điện, đốt nhang, sử dụng nhiều thiết bị nhà bếp.Bao gồm:lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, ấm đun nước và bếp điện,... nhưng thiết bị số 1 liên quan đến việc bắt đầu xảy ra hỏa hoạn là bếp . Trên thực tế, phạm vi điện và gas chiếm khoảng 62% các vụ cháy nhà bếp, trong đó điện vượt qua gas. Nguyên nhân phổ biến nhất của những vụ hỏa hoạn này là do để thức ăn nấu nướng không có người trông coi. Cho dù điều này được thực hiện một cách cố ý và có sự cố xảy ra trong thời gian nấu nướng dự kiến.Việc người nấu bếp rời khỏi bếp và quên trở lại, để thức ăn không được giám sát là nguyên nhân chính gây ra cháy nhà bếp.

II.Biện pháp chống hỏa hoạn khi xảy ra trong chính căn bếp của chúng ta.

1.Tuyệt đối cảnh giác khi nấu ăn trong bếp

Đề phòng cháy nổ trong phòng bếp, một ngyên tắc đơn giản và hiệu quả là phải giám sát việc nấu nướng thường xuyên liên tục . Dù bạn có lý do gì để rời khỏi phòng khi đang nấu ăn, chỉ cần nhớ rằng bạn đang để nguồn nhiệt đang hoạt động và vật liệu dễ cháy tự treo ra ngoài, và đó là công thức dẫn đến thảm họa. Theo dõi sát thực phẩm trên bếp trong suốt thời gian nấu và nếu bạn rời khỏi phòng khi thức ăn đang ở trong lò, hãy quay lại kiểm tra thường xuyên.

phòng chốngViệc sự dụng bếp từ thay bếp gas cũng là 1 giải pháp hay mà người Việt Nam chúng ta đang áp dụng và cải thiện dần đều

Bếp từ ngày nay đang dần trở thành một xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam. Với những tính năng kỹ thuật và thẩm mỹ cao đáp ứng với nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Vậy bếp từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

2.Bếp từ là gì ? và lợi ích của bếp từ.

Bếp từ là thiết bị có khả năng tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả thông qua việc nấu chín thức ăn nhanh chóng,và giảm thiểu hiệu quả gay ra cháy nổ. Sau khi bếp được cung cấp điện năng, dòng điện tiếp tục tạo ra từ trường, từ trường tạo ra nhiệt để làm nóng nồi. Đặc biệt những chiếc nồi này cần có đế nhiễm từ mới sử dụng được.

bếp từ

3. Lợi ích của việc sở hữu bếp từ

3.1Tiết kiệm chi phí

Thời gian nấu ăn nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn với chức năng tiết kiệm Inventer của bếp từ bởi vì bếp từ tiêu thụ ít năng lượng hơn so với bếp gas và bếp điện thông thường.

Bếp từ hoạt động với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên hiệu suất đun nấu của bếp đạt đến 90%, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.

tiết kiệm chi phí

https://www.kaku.vn/bep-tu-hitachi-ht-m6k-noi-dia-nhat

3.2 An toàn

Bếp từ là một trong những loại bếp an toàn nhất hiện nay, vì không có ngọn lửa và có tính năng khóa an toàn tránh trẻ em và người lớn không có ý thức làm hỏng các thiết bị.

Đặc biệt bếp từ không thải ra những khí độc hại như CO2, không có bức xạ nên bạn hoàn toàn tin tưởng sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bếp từ sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng vì mỗi thiết kế của bếp đều được lắp đặt các chức năng về hẹn giờ, khóa bàn phím, chức năng báo nhiệt, tự động tắt khi không có nồi,..điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm

an toàn

3.3 Điều khiển nhiệt độ chính xác

Bếp từ có chức năng điều chỉnh nhiệt độ tự động giúp cho món ăn được chín đều hơn và đồng đều.

Bếp từ hoạt động không có nhiệt thoát ra bên ngoài và không có ngọn lửa nên khi sử dụng đun nấu sẽ không tạo ra hơi nóng, bạn có thể vừa nấu và bật quạt mà không lo ảnh hưởng đến nhiệt của bếp

3.4 Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt bếp từ được làm bằng kính, nên rất dễ dàng để vệ sinh và lau chùi. Nhiều loại bếp từ có tính năng hẹn giờ, giúp đảm bảo rằng hiệu suất được giữ tỉnh bằng cách tắt bếp đúng lúc.

Sử dụng bếp từ giúp cho việc lau chùi vệ sinh được dễ dàng hơn vì mặt bếp không bám bẩn, bạn có thể vệ sinh ngay sau khi đun nấu xong.

dễ dàng vệ sinh

Với những lợi ích vượt trội của nó, sự phổ biến của bếp từ đang tăng nhanh chóng và được khá nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, những người sử dụng phải hiểu rõ nguyên nhân gây cháy nổ và bảo vệ bếp từ một cách an toàn.

Trước đó Công nghệ Nano thần thánh như thế nào?
Tiếp theo Hot!!! 1 siêu phẩm nồi cơm điện đến từ nhà Toshiba 2023
Comment(s)