Nồi cơm nội địa Nhật là nồi cơm cao cấp.
Cao cấp từ chất liệu đến hình thức và những công nghệ bên trong. Cùng một loại gạo, khi nấu với nồi cơm nội địa sẽ ngon hơn rất nhiều, chín thấu và dễ ăn hơn.
Toshiba cũng là một nhà sản xuất nồi cơm điện hàng đầu Nhật Bản. Nồi cơm Toshiba được ứng dụng những công nghệ mới và hiện đại nhất nhưng vẫn giữ được phong cách truyền thống của Nhật Bản.
Từ những phiên bản nồi cơm Toshiba đầu tiên đến nay không có quá nhiều thay đổi nhưng qua model từng năm, đều được tối ưu về những công nghệ bên trong. Công thức đun sao cho cơm chín một cách ngon nhất.
Đặc trưng của nồi cơm Toshiba nội địa Nhật là có lõi nồi dày, công nghệ hút chân không và đặc biệt là thực đơn nấu rất đa dạng. Người dùng có thể thoải mái sáng tạo với bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên với người tiêu dùng Việt thường không tối ưu hết được những chức năng của của dòng nồi cơm này.
Sau đây là những thực đơn nấu làm cơm chín ngon hơn của nồi cơm Toshiba Nhật Bản.
Chức năng nấu ngọt
Trong bản dịch của nồi, chức năng này thường được ghi là "nấu ngọt".
Nấu ngọt là làm hạt gạo ngọt hơn khi chín. Bằng những cảm biến thông minh, công thức đun, theo từng giai đoạn gia nhiệt trong quá trình đun, sẽ tối ưu độ ngọt của hạt gạo. Khi chín ăn sẽ ngọt hơn.
Đây là một chức năng rất thú vị của nồi cơm Toshiba Nhật Bản. Cơm ngọt sẽ dễ ăn hơn và ngon hơn.
Chức năng này rất phù hợp khi làm cơm nắm, bữa trưa hoặc nấu cơm cho người ốm.
Món trứng suối nóng
Có thể hiếu là trứng ốp na, nhưng công thức nấu thì khác hoàn toàn so với món này.
Trứng suối nóng có thể kết hợp với rất nhiều các món khác.
Cách làm rất dễ dàng, chỉ cần cho trứng (đã đập) số lượng tùy ý và nước vào nồi cơm. Sau đó nhấn chức năng trứng suối nóng là được. Sẽ mang lại món trứng rất ngon, dễ ăn.
Nồi sẽ căn thời gian đun để trứng chín ở mức độ phù hợp và ngon nhất.
Nấu gạo lúa mỳ hoặc ngũ cốc
Hai loại gạo này có nhiều chất xơ, nên rất tốt cho sức khỏe.
Với nồi cơm Toshiba nấu rất dễ dàng, chỉ cần chọn loại gạo rồi nhấn nút là xong.
Nồi cơm cũng có công thức riêng với loại gạo này. Công việc của chúng ta chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu.
Nấu gạo trộn, gạo lứt
Việc ăn cơm hàng ngày có thể chán, chúng ta có thể chuyển sang nấu các loại gạo trộn như ngô, khoai, sắn và gạo lứt.
Không chỉ công thức nấu tối ưu mà còn có áp suất. Chức năng áp suất của nồi cơm sẽ làm chín thấu ngô, khoai và sắn, dễ ăn hơn.
Rất tiện nghi và dễ dàng.
Một số chức năng khác
Nồi cơm Toshiba thương có hơn 15 chức năng nấu. Trên đây là những chức năng nổi bât, ngoài ra còn có nấu cháo, nấu nhanh, ngâm gạo,...
Những chức năng này làm nồi cơm của chúng ta trở nên đa năng, tiện nghi hơn. Mỗi bữa ăn gia đình trở nên thú vị, chất lượng hơn.