Cách chọn nồi cơm điện
Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích cách chọn nồi cơm điện từ quan điểm về kích thước, cách làm nóng, loại nồi trong, các chức năng tiện lợi và cách bảo trì phù hợp với cấu trúc gia đình bạn.
Cách chọn "size"
Kiểm tra số người trong gia đình và lượng ăn. Kích thước là một yếu tố quan trọng khi chọn nồi cơm điện. Về cơ bản, tốt hơn là bạn nên mua theo số người trong gia đình và lượng thức ăn bạn sẽ ăn.
[Gia đình 1-2 người] Nồi 0,55L
Nếu bạn sống một mình hoặc sống với hai người, chúng tôi khuyên bạn nên đi nấu ăn 3 người . Nếu bạn ở 2 người và mức tiêu thụ cơm bình thường thì nấu 3 chén buổi sáng là vừa đủ 3 bữa trong ngày, tiện lợi. Có nhiều mức giá hợp lý cho nồi 0,55L nên bạn có thể hài lòng về chi phí.
Tuy nhiên, do dưới nắp trong của nồi cơm điện có khe hở nên cơm dễ đối lưu và cơm chín đều.
Ngoài ra, đối với những người thường nấu cơm với các thành phần bổ sung, hoặc những người thường nấu với số lượng lớn để bảo quản đông lạnh, thì nên chọn loại gạo nấu chín 0,55L , lớn hơn một cỡ.
[Gia đình 3-5 người] 1L-1,8L
Công suất nấu 1L là kích thước được khuyến nghị cho một gia đình từ 3 đến 5 người . Bạn có thể nấu khoảng 11 bát cơm cỡ trung bình cùng một lúc. Trong số các nồi cơm điện, chúng có tổng thể cân bằng tốt về kích thước, chức năng và giá cả . Dù bạn nấu ít đi tùy hôm cũng có cái lợi là nấu ngon như đã nói ở trên.
Tuy nhiên, vì có nhiều chức năng và giá cả do có nhiều biến thể nên bạn nên kiểm tra kỹ khi lựa chọn.
[Gia đình từ 6 người trở lên] 1,8L
1 nồi sho nấu được khoảng 23 bát là vừa. Khuyến nghị cho các hộ gia đình tiêu thụ nhiều gạo như hộ gia đình có ba thế hệ cùng chung sống , hộ gia đình có nhiều trẻ em học cấp 2, cấp 3 đang tuổi ăn dở . Khi số lần bạn nấu cơm tăng lên, hóa đơn tiền điện của bạn cũng tăng theo, vì vậy bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách nấu một lượng lớn gạo cùng một lúc .
Tuy nhiên, nhược điểm của nồi nấu 1.8L là kích thước thân nồi lớn, chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, so với các kích thước khác, có ít biến thể hơn nên phù hợp với những người coi trọng tính thực dụng hơn chức năng và thiết kế.
Nếu bạn có một mô hình được trang bị “nướng số lượng ít” nấu cơm ngon ngay cả với một lượng gạo nhỏ, nó có thể được sử dụng trong những gia đình có nhịp sống khác nhau hoặc trong những gia đình có ít người, thì đó là một lựa chọn tốt. ý tưởng để xem xét nó.
Cách chọn "phương pháp gia nhiệt"
Những điểm quan trọng ảnh hưởng đến độ ngon
Phương pháp làm nóng nồi cơm điện chủ yếu được chia thành ba. Mỗi loại có các tính năng và phạm vi giá khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra cẩn thận chúng. Ngoài ra, đó là một điểm quan trọng ảnh hưởng đến hương vị, vì vậy hãy xem xét nó trong khi xem xét ngân sách. Bây giờ chúng ta hãy xem các đặc điểm của từng phương pháp sưởi ấm.
Công nghệ cao tần IH
"IH" trong công thức IH là viết tắt của "Induction Heating". Một cuộn dây được gắn vào nồi ngoài mà không sử dụng lò sưởi và nhiệt Joule sinh ra trong vật thể khi có dòng điện chạy qua được sử dụng để làm nóng đồng đều toàn bộ nồi trong và nấu cơm. Nó có hiệu quả sinh nhiệt tuyệt vời và thể hiện công suất làm nóng cao tương đương với gas , do đó nhiệt được truyền đều đến cơm. Bạn sẽ có thể thưởng thức cơm được bảo quản tốt và giòn và nấu ít không đều . Loại IH dễ dàng kiểm soát nhiệt độ, có thể đun ở nhiệt độ thích hợp đồng thời điều chỉnh công suất nhiệt giúp bạn nấu cơm thơm ngon hiệu quả. Nhược điểm là nồi trong có thể nặng và khó sử dụng. Điều này là do nó được chế tạo đủ bền để chịu được hỏa lực cao bằng cách xếp lớp kim loại. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nó trở nên nhẹ hơn, vì vậy nếu bạn lo lắng về nó, bạn nên chọn loại nhẹ và nhỏ gọn. Giá của một chiếc nồi cơm điện IH vào khoảng 10.000 đến 70.000 yên .
Kết cấu đầy đặn, ngọt ngào và dai!
Ngoài công suất làm nóng cao của loại IH, loại IH áp suất còn có đặc tính nâng nhiệt độ sôi của nước bằng cách tác dụng áp suất vào bên trong nồi, nhờ đó cơm chín đều mà vẫn giữ được nhiệt độ cao. . Điều này khóa các chất dinh dưỡng trong gạo và mang lại hương vị đầy đủ của gạo . Ngoài ra, nhiệt được truyền vào lõi cơm với nhiệt lượng mạnh nên bạn có thể thưởng thức cơm dẻo, ngọt và dai . Một đặc điểm nữa là nồi trong tự sinh nhiệt nên ít xảy ra hiện tượng nấu không đều . Nó vẫn đàn hồi ngay cả khi nó nguội đi, vì vậy bạn có thể ăn nó một cách ngon lành ngay cả khi bạn dùng nó cho bữa trưa bento hoặc cơm nắm . Một ưu điểm nữa là thời gian nấu tương đối ngắn . Nhược điểm là đắt hơn so với các loại nồi cơm điện hâm nóng khác .
Cách chọn nồi trong
Những điểm ảnh hưởng đến kết cấu món ăn thành phẩm. Có nhiều loại vật liệu được sử dụng trong lòng nồi của nồi cơm điện và chúng ảnh hưởng lớn đến kết cấu của cơm nấu chín . Nồi bên trong được thực hiện bởi mỗi nhà sản xuất, vì vậy hãy chú ý đến các tính năng.
Nồi trong "sắt" Nấu cơm trong thời gian ngắn!
Sắt là vật liệu có hiệu suất sinh nhiệt và dẫn nhiệt cực tốt. Tương thích với nồi cơm điện IH, có tính năng giữ nhiệt và cách nhiệt, nấu chín cơm trong thời gian ngắn. Nó rút hết chất dinh dưỡng, vị ngọt và vị umami của gạo khó thoát ra ngoài nên bạn có thể thưởng thức hương vị nguyên bản của gạo. Ngoài ra, ít xảy ra hiện tượng không đều khi nấu và cơm được nấu chín mềm mịn . Tuy nhiên, sắt là kim loại nặng và nồi có xu hướng nặng, vì vậy nếu bạn lo lắng về việc nó có dễ xử lý trong quá trình bảo trì hay không, thì bạn nên kiểm tra thực tế. Các sản phẩm có lòng nồi bằng sắt có nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và mục đích sử dụng. Ngoài ra còn có những sản phẩm đắt tiền sử dụng đồ sắt Nambu, một nghề thủ công truyền thống của tỉnh Iwate.
Ruột nồi "đồng" Làm nóng nhanh và đều toàn bộ nồi!
Đồng thậm chí còn dẫn nhiệt tốt hơn sắt và thường được sử dụng trong nồi nhiều lớp. Vì toàn bộ nồi có thể được làm nóng nhanh và đều, nên bạn có thể thưởng thức món cơm ngọt, dẻo, dai . Chiếc ấm bằng đồng sáng bóng sống động mang lại cảm giác sang trọng và sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú với công việc nội trợ hàng ngày của mình. Tuy nhiên, lớp phủ có thể bong ra trong quá trình sử dụng, vì vậy nếu bạn lo lắng về vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên sửa chữa hoặc thay thế lớp phủ.
Nồi trong "than củi"Ngon và chắc hạt khi nấu!
Có hai loại ruột nồi than: một loại được làm hoàn toàn bằng than và một loại được phủ một lớp than. Nó tương thích với loại IH và có khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời vì các đường từ IH dễ dàng đi qua hơn so với thép không gỉ. So với đồng, thời gian nấu cơm lâu hơn nhưng hiệu ứng hồng ngoại xa sẽ làm nóng cơm đến tận lõi. Bạn có thể thưởng thức độ săn chắc của từng hạt gạo khi nó được nấu chín , và đặc trưng của nó là độ săn chắc kéo dài ngay cả khi đã nguội . Tuy nhiên, nồi than bên trong có thể bị nứt hoặc trầy xước, vì vậy phải cẩn thận khi xử lý.
Lòng trong của "nồi đất" Đầy đặn và chín!
Nồi đất nung là nồi bên trong có khả năng lưu trữ nhiệt cao và hiệu ứng hồng ngoại xa. Lúc đầu, nhiệt được truyền từ từ theo độ hút nước của gạo, sau đó được làm nóng đồng thời. Nó giữ cho cơm không bị nguội và có tác dụng hấp nên giữ được mùi thơm và độ dẻo của cơm và làm cho cơm tơi xốp . Nó được cho là chất liệu phù hợp nhất để nấu cơm và giá thành cao hơn so với các loại nồi trong làm bằng chất liệu khác.
Ruột nồi "kim cương" Khả năng dẫn nhiệt cao đảm bảo nhiệt được truyền đến từng hạt!
Nồi trong kim cương được tạo ra bằng cách thêm các hạt kim cương mịn vào lớp phủ flo ở bên trong nồi. Kim cương có tính dẫn nhiệt cao và thực hiện gia nhiệt ở nhiệt độ cao, điều không thể thiếu để nấu cơm ngon. Khi đun sôi sẽ tạo ra một lượng lớn bọt mịn tạo ra các dòng đối lưu trong gạo và truyền nhiệt hiệu quả đến từng hạt . Nó cũng được đặc trưng bởi khả năng chống mài mòn cao của lớp phủ do độ cứng của kim cương. Nó cũng thích hợp cho những ai muốn sử dụng lâu dài vì nó khó trầy xước . Nó chủ yếu được sử dụng trong các dòng máy cao cấp của Panasonic.
Chức năng tiện lợi
Nồi cơm điện đi kèm với nhiều chức năng hữu ích, chẳng hạn như chức năng giữ ấm và chức năng nấu riêng biệt. Chức năng cắt hơi nước/không dùng hơi nước sẽ hữu ích cho các gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi, và chức năng nấu nướng sẽ hữu ích cho những người bận rộn. Vui lòng kiểm tra các chức năng hữu ích mà bạn cần.
Chức năng giữ nhiệt
Chức năng giữ ấm rất hữu ích khi các thành viên trong gia đình dùng bữa vào những thời điểm khác nhau. Đặt sẵn thì mọi người có thể ăn cơm nóng bất cứ lúc nào. Ngoài chức năng giữ ấm, chức năng giữ nhiệt còn đóng vai trò quan trọng về mặt vệ sinh và hương vị. Nếu nhiệt độ dưới 60 độ, các loại vi khuẩn có khả năng phát triển và gạo sẽ dễ bị hỏng, thường được đặt ở 60-75 độ. Cài đặt thời lượng thường là khoảng 12 đến 24 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn ủ ấm lâu, hơi ẩm sẽ bốc hơi khiến cơm bị khô, cứng và mất đi độ bóng, ngon hơn.
Chức năng nấu
Ngoài gạo trắng, bạn cũng có thể nấu gạo lứt hoặc gạo ngũ cốc. Trong trường hợp đó, chức năng nấu rất hữu ích. Chúng tôi tận dụng đặc điểm của từng loại gạo và nấu chúng thật ngon. Không cần thực hiện các cài đặt chi tiết như điều chỉnh lượng nước hoặc thời gian ngâm, và thật tiện lợi khi thực hiện điều đó chỉ bằng một công tắc. Ngoài ra, có những sản phẩm được trang bị chức năng cho phép bạn nấu riêng theo nhãn hiệu gạo, giúp phát huy trọn vẹn độ ngon của nhãn hiệu.
Chức năng cắt hơi nước, không hơi nước
Hơi nước được tạo ra khi nấu cơm và hơi nước này có thể ảnh hưởng đến các thiết bị và đồ nội thất trong nhà. Ngoài ra còn có nguy cơ trẻ em và vật nuôi tiếp xúc với hơi nước nóng. Đối với những người quan tâm đến những điểm này, nên sử dụng chức năng cắt không hơi nước,cắt hơi nước. Chức năng không có hơi nước là chức năng gần như loại bỏ hơi nước bằng cách làm mát nước trong bình đun từ bên trong . Chức năng cắt hơi cắt khoảng 80% lượng hơi so với bình thường. Bạn không phải lo lắng về các biện pháp chống lại hơi nước và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về nơi đặt nó . Đó cũng là một điểm giúp bạn giảm bớt mùi khi nấu cơm . Khuyên dùng cho những người đang mang thai và nhạy cảm với mùi, và những người muốn tránh mùi trong nhà bếp.
Dễ dàng vệ sinh
Thiết kế gọn gàng và dễ dàng lau chùi, tháo dời dễ dàng.
Các đặc điểm của "nhà sản xuất nổi tiếng" là gì? Kiểm tra các tính năng độc đáo của chúng tôi!
Các mẫu nồi cơm điện khác nhau có sẵn từ mỗi nhà sản xuất. Nhiều chức năng độc đáo của nhà sản xuất đã được phát triển và các tính năng cũng rất đa dạng. Để ăn được gạo ngon, hợp khẩu vị, cần hiểu rõ đặc điểm của từng nhà sản xuất. Ở đây, các đặc điểm của bảy công ty được giải thích chi tiết.
Nồi cơm Tiger
Nồi cơm Tiger có đặc điểm là “nồi đất” của hãng. Nồi đất nung là loại nồi bên trong được làm bằng cách phủ một lớp men lên đồ gốm được phát triển bằng công nghệ của chúng tôi và nung nó. Nhiệt hồng ngoại xa được truyền đều vào giữa cơm, làm cơm tơi xốp . Bằng cách đặt một lớp phủ lò có tính dẫn nhiệt cao ở trên cùng và một lớp phủ nồi đất sét có khả năng giữ nhiệt tốt ở đáy, sự chênh lệch nhiệt độ được tạo ra và năng suất nấu cơm mạnh được tạo ra. Mô hình càng cao, càng có nhiều lớp phủ, vì vậy hãy chú ý đến số lượng lớp. Ngoài ra, còn có sản phẩm được trang bị chức năng "gohobidaki" tạo ra lượng lớn bọt khí để bọc cơm và giữ được vị ngọt, bùi.
Chi tiết sản phẩm: https://www.kaku.vn/noi-com-tiger-jbs-b055kl-noi-dia-nhat-ban
Nồi cơm ZOJIRUSHI
Nồi cơm điện của Zojirushi Mahobin có chức năng "Enbudaki". Để tái tạo sự nhấp nháy dữ dội của ngọn lửa lò, bốn lò sưởi IH được đặt ở phía dưới và hai lò sưởi chéo được đốt nóng đồng thời để tạo ra các dòng đối lưu phức tạp và dữ dội. Nhờ đó, hạt cơm nảy nở chắc, chín đều từng hạt, dẻo và có vị ngọt dịu . Một tính năng khác của nồi cơm điện của công ty là họ sử dụng đồ sắt Nambu cho nồi bên trong. Ấm đun nước bằng sắt có tính dẫn nhiệt cao và có thể đun nóng ở nhiệt độ cao, giúp tạo ra vị umami . Ngoài ra, còn có chức năng "My Home Cooking" tự động điều chỉnh phương pháp nấu bằng cách nhập độ cứng và độ dính của gạo, và 15 cách từ "giòn" đến "dẻo" bằng cách điều chỉnh cường độ và thời gian áp suất . cũng là một sản phẩm có chức năng "lựa chọn nấu ăn" cho phép bạn chọn kết cấu của thực phẩm .
Chi tiết sản phẩm :https://www.kaku.vn/zojirushi-np-zu18-noi-com-dien-noi-dia-nhat-cao-tan-ap-suat
Nồi cơm TOSHIBA
Nồi cơm điện của Toshiba nổi bật với “Công nghệ chân không α” độc quyền của hãng. Một khoảng chân không được tạo ra trong nồi trong và sự chênh lệch áp suất sẽ nhanh chóng hút nước vào lõi gạo. Nhiệt được truyền vào bên trong hạt gạo hút nước tốt, cơm chín dẻo và bóng . Ngoài ra, tinh bột trong cơm sẽ mềm ra và bạn sẽ có thể thưởng thức được vị ngọt của cơm . Ngoài ra, công nghệ chân không cũng được sử dụng cho chức năng giữ nhiệt, và "giữ nhiệt chân không" hút không khí bên trong nồi trong quá trình giữ nhiệt và bịt kín, ngăn chặn hiện tượng cơm bị ố vàng và bay hơi ẩm do quá trình oxy hóa của gạo . Tất nhiên, có rất nhiều biến thể, chẳng hạn như gạo lứt, gạo nhiều hạt, nấu các nhãn hiệu khác nhau và điều chỉnh độ cứng và kết cấu. Tùy thuộc vào kiểu máy, chức năng "khóa học nấu ăn" cũng được cài đặt
Chi tiết sản phẩm :https://www.kaku.vn/noi-com-toshiba-rc-18vxt-ban-cao-cap-chuc-nang-cao-tan-ap-suat-hut-chan-khong