Làm bánh từ những thiết bị lò vi sóng hay lò nướng chắc không còn gì xa lạ đối với mỗi chúng ta. Những loại bánh mỳ thơm ngon được tạo ra từ những công cụ thiết bị thông minh,..v...v nhưng chưa chắc mọi người đã biết nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh
Trong bài viết này kaku sẽ hướng dẫn cho mọi người làm bánh bằng nồi cơm điện cực kì nhanh gọn mà lại còn tiện ích.
Món bánh hôm này mà kaku muốn giới thiệu đến mọi người đó chính là bánh dâu tây.
I. Làm bánh bằng nồi cơm điện.
Vật dụng chính đầu tiền đó chính là nồi cơm điện
Tiếp đó chính là nguyên liệu. Để tạo ra được 1 chiếc bánh dâu tây thơm ngon và bổ dưỡng chúng ta cần chuẩn bị những trái dâu tây thật là tươi và thơm.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện Hitachi hàng nội địa Nhật (điện áp 100V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).
II.Các nguyên liệu chính để làm bánh bằng nồi cơm điện
- Kem tươi
- Đường cát
- Dâu tây
- Trứng gà
- Dầu ăn và tinh chất Vali
- Bột mỳ và bột ngô
Những nguyên liệu thiết yếu trên đây có thể giúp bạn làm ra được những chiếc dâu tây cực kì thơm ngon bằng nồi cơm điện nhanh gọn không cần cầu kì như tiệm bánh
III.Hướng dẫn làm bánh bằng nồi cơm điện cao tần.
Phần 1
Đầu tiền chúng ta chuẩn bị 1 hũ kem tươi
Sau đó cho 550 ml kem tươi (whipping cream) vào một tô sạch
Tiếp theo đó là chúng ta cho thêm 85g đường cát mà lúc lãi mà chúng ta đã chuẩn bị vào và sau đó đánh bông kem ở chế độ trung bình
Đến khi kem đặc và tạo vân thì chúng ta dừng lại
Và sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Rồi cho vào tủ lạnh đển tầm khoản 2 tiếng để phầm kém láng .
Phần 2
Tiếp theo đó chính là làm phần cốt của bánh dâu tây.
Bạn chuẩn bị 3 quả trứng gà , rồi sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà ra làm 2 bát để
Về phí lòng đỏ cảu trứng gà chúng ta hãy đánh đều cùng với 20g đường .Đến khi đường tân hỗn hợp nhạt màu thì dừng lại.
Và tiếp tục đổ 1 chút tinh dầu vali vào phần hỗn hợp lòng đỏ vửa rồi mà chúng tá đã đánh lên để tạo thêm mùi thơn ngọt ngào
Bước tiếp theo
Chúng ta trộn đều 50 g tinh bột mỳ đa dụng với 10 g tinh bột ngô.
Sau đó chia bột làm 2 phần, lần lượt rây vào hỗn hợp lòng đỏ rồi khuấn đều tay hỗn hợp
Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình ,sau đó cho từ từ và đều đặn 40g đường cát vào.
Sau khi mà đã thu được hỗn hợp bông cứng và tạo được chóp đứng được của lòng trắng của trứng gà thì dừng lại
Cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng bông vào fold cùng với hỗn hợp lòng đỏ mà nãy chúng ta làm
Sau khí mà đã fold 2 hỗn hợp vào thì chúng ta tiếp tục flod tiếp hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng rồi đánh đều tay
Bước cuối cùng
Đó chính là cho hỗn hợp vừa rồi chúng ta quét 1 lớp bơ tươi vào đáy cảu nồi cơm điện cao tần và sau đó chúng ta đổ hỗn hợp vào trực tiếp nồi cơm chọn chế đọ làm bánh và chờ từ 40-45p
Phần 3 Làm mứt nhân bánh và trang trí
Thái nhỏ 150g dâu tây và cho vào nồi cùng với 150g đường cát và vắt 5ml cốt nước chanh vào rồi nấu đều cho đến khi đặc sánh vào
Để nguội sau đó cho 100g dâu tây và lựu thái sẵn cho vào hỗn hợp vào trộn đều cuối cùng là sẽ có 1 nước sốt dâu tây đẹp mắt và ngọt ngào
Cuối cùng là trang trí bánh chúng ta lấy bánh trong nồi ra và bắt đầu trang trí theo sở thích của mỗi người
IV.Thành quả
• Mùi thơm của bánh hòa quyện sữa, vị dâu.
• Bánh ăn mềm, vị ngọt dịu và vị chua nhẹ của dâu.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết mọi người làm bánh dâu tây bằng nồi cơm điện cho những ai chưa biết và chưa làm được
Nếu chưa tìm được mẫu nồi cơm nào ưng ý thì hãy tham khảo https://www.kaku.vn/kinh-nghiem-hay/post/noi-com-dien-nhat-huong-vi-truyen-thong-hoa-voi-cong-nghe-tien-tien.html
Chúc mọi người làm thành công với món bánh dây tây làm từ nồi cơm điện cực kì đơn giản